than ôi thời oanh liệt nay còn đâu

(Bongda24h) - Arsenal đã mất đi vị thế của "kẻ đối trọng" lớn nhất với Manchester United ở giải Ngoại hạng Anh (hiện tại rơi vào tay Chelsea).

Khi mà những danh hiệu đã lùi xa, thì đội bóng thành London cũng không còn là nơi trú chân lâu dài của các ngôi sao mà chỉ là bến đỗ tạm thời cho họ vươn tới những chân trời mới hấp dẫn hơn. Lần gần đây nhất họ giành được thành tích là chiếc cúp FA vào mùa giải 2004-2005 còn bây giờ, không còn ai coi họ là ứng cử viên lớn nhất cho bất cứ một cuộc đua nào.ôithờioanhliệtnaycònđâ

Mùa giải 2003-2004, Arsenal đã trải qua một mùa bóng thành công nhất trong lịch sử CLB và lập nên một số kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" ở xứ sở sương mù mà phải rất lâu nữa, mới có một đội bóng phá nổi. Họ là đội đầu tiên bất bại trong cả mùa giải kể từ khi giải đấu cấp CLB cao nhất nước Anh được đổi tên thành Premier League và tái lập thành tích của CLB Preston North End lập được từ tận ... thế kỷ thứ 19 (mùa giải 1888-1889). Và số trận bất bại của họ khi lên đến con số 49 thì mới chịu dừng lại, tạo nên một kỷ lục mới của nước Anh, vượt qua thành tích trước đó của Nottingham Forest.

than ôi thời oanh liệt nay còn đâu

ôithờioanhliệtnaycònđâ

Hãy cùng xem đội hình những cầu thủ thường xuyên ra sân thi đấu khi đó đã "tan đàn xẻ nghé" như thế nào để có thể thấy được thời kỳ huy hoàng, làm mưa làm gió của Arsenal quả thật đã dần lùi xa. Trong số 16 cầu thủ được nhắc đến ở đây, chỉ còn duy nhất trung vệ Kolo Toure là vẫn trụ lại ở Emirates. Người đầu tiên mở màn cho phong trào "tháo chạy" là trung vệ kỳ cựu Martin Keown và người cuối cùng là tiền vệ người Brazil, Gilberto Silva. Mới đây, Hleb (dù rằng anh không phải là cầu thủ thuộc thế hệ đó) đã đào tẩu sang Barcelona và sắp tới có thể là cả Adebayor càng thể hiện The Gunner đã không còn là điểm đến hấp dẫn nữa và Arsene Wenger đành phải tiếp tục trung thành với đối sách tin tưởng vào các cầu thủ trẻ mà hầu hết chưa thực sự thành danh. Với chiến lược này, khoảng cách giữa thành công và thất bại luôn cực kỳ mong manh. Nhưng mà biết làm gì khác đâu.
than ôi thời oanh liệt nay còn đâu

ôithờioanhliệtnaycònđâBảo Vân

than ôi thời oanh liệt nay còn đâu